Sunday, 26 May 2013

Adsence Niche Site $2000/Monthly

Chào các Niche Site Marketer!

Trước đây mình đã giới thiệu các Case Study về xây dựng Niche Site phục vụ thị trường ngách, các mô hình này tương đối giống nhau về quá trình chọn thị trường, Nghiên cứu từ khóa và Content Strategy, riêng chiến thuật xây dựng Backlink thì khác đôi chút do GG ngày nay lộng hành quá, thay đổi như chong chóng, các trang kém chất lượng chỉ Top được thời gian ngắn và dễ bị thổi bay mất xác khỏi Top 100, đặc biệt là do cách build link Spam nhiều hơn quảng bá web chân chính.

Chủ đề này tiếp tục giới thiệu 1 Case Study về Mini Authority Site trong lĩnh vực nghề nghiệp, gọi là Mini Authority do site này nằm giữa ranh giới Niche vs Autho, số lượng & Chất lượng nội dung theo hướng Autho còn hình thức trình bày lẫn Format giao diện theo hướng Niche.

Adsence Niche Site Case Study
Mini Authority Website kiếm tiền với Google Adsence
Địa chỉ Niche Site: securityguardtraininghq.com
Nội dung: Tự viết 100%
Xây dựng Niche Site: Nền tảng Wordpress + Các Plugin SEO cơ bản & Plugin hỗ trợ hiển thị quảng cáo Adsence.
Thời gian Rank #1: 4 tháng
Traffic: Trung bình 20.000 Unique Visits
Monthly Income: $2.000
Monetization:  Adsence
Điểm nhấn: ứng dụng Job board theo các tiểu bang ở Mỹ

Site này thuộc Niche về nghề nghiệp, cụ thể là nghề bảo vệ Security Guard, viết về đào tạo nhân viên bảo vệ và cơ hội nghề nghiệp. Dữ liệu cho site này được thu thập khá công phu, theo VnClickbank được biết thì tác giả đã Outsource để tìm kiếm data về các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo và hướng nghiệp. Ngoài ra, nội dung chính xoay quanh các Tips, kỹ năng chuyên môn và làm cầu nối nhà tuyển dụng và nhân viên.

Hơn 1 năm không cần post thêm bài viết nhưng site vẫn mang lại thu nhập đều đặn, cách đây 2 năm thì chiến lược xây dựng Backlink để Rank #1 từ khóa gốc thiên về hướng số lượng và hiện nay strategy này đã thay đổi rất nhiều, có phần lỗi thời và mạo hiểm cho các site mới ra lò.

Thành công của Case Study này nhờ vào quá trình nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để chắc rằng có nhiều nhà quảng cáo và các sản phẩm phục vụ cho độc giả, rất nhiều Niche site chỉ chú trọng vào SEO và nội dung, không làm test trước khi bắt tay vào xây dựng Site, dẫn đến hậu quả Top 1 và ... No money :(

Older Post:

Newer Post: