Monday, 13 May 2013

Case Study: Niche Site trị giá 200.000 USD

Lang thang trên Blog SmartPassiveIncome gặp bài viết chia sẻ về hành trình phát triển 1 Niche Site từ con số 0 đến khi bán với giá 200k. Địa chỉ spiritualriver.com, mới xem qua thật khó tin site này lại đáng giá như thế, ngay cả Blogussion ngày xưa đấu giá trên Flipa cũng quang 15k. Chúng ta cùng tìm hiểu các yếu tố nào mang lại thành công cho 1 site chỉ nói về cách cai nghiện.

Niche Website thành công
Tác giả tên là Patrik, 10 năm trước làm công ăn lương với công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều ( 9 to 5 Job ), không hài lòng với mức lương từ công việc nên Pat có lúc rơi vào nghiện rượu và sau đó áp dụng một phương pháp trị liệu tự nghĩ ra, sau đó vài tháng đã hoàn toàn cai đc, anh ta chia sẻ câu chuyện này đến bạn bè (những người đang là ma men hoặc nghiện thứ khác) Cũng với phương pháp này mà đa số đã làm chủ bản thân và dứt khỏi các thứ gây hại cho sức khỏe. Rất phấn khích vì giúp đỡ được người khác, Pat nảy ra ý định viết Blog để giúp càng nhiều càng tốt, trên tinh thần chia sẻ không vụ lợi, những bài viết dài tới 5000 từ là chuyện bình thường, ngày nào cũng chia sẻ, cứ mỗi người bạn đang áp dụng phương pháp của anh lại post bài tường thuật suốt quá trình đấu tranh với tật xấu.

Cứ tiếp tục share & Share khoảng 1 năm thì có hơn 1 nghìn Fan hâm mộ nên Pat xây dựng 1 diễn đàn để các mem cũ và mới bàn luận về các cơn nghiện mới theo xu hướng phát triển của xã hội hiện đại như: nghiện Facebook, Game online. Dù không chuyên về ngành y nhưng giờ đây trong thị trường Niche market về cai nghiện, cái tên Pat Trick nổi như siêu sao, giờ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực. Sở hữu 1 Authority site khủng với hơn 5000 article chất lượng, trung bình 1 bài viết lên đến 1500 words và hơn 30k thành viên trên diễn đàn, chưa kể cộng đồng rộng lớn trên mạng xã hội, trung bình hàng tháng thu nhập Adsence từ 3.5k - 5k.

Sau 7 năm xây dựng từ Niche lên Authority, một trong các đối tác quảng cáo trước đây trên Adsence (trung tâm tư vấn & cai nghiện)  quyết định mua website này và thuê Pat tiếp tục viết bài. Bí quyết thành công là hoàn toàn viết cho "con nghiện" không cần biết Google spider đọc thế nào, sứ mệnh site này là giúp đạt mục tiêu chống lại cái xấu và trở về  người lương thiện.

Older Post:

Newer Post: