Tuesday, 21 May 2013

Giải pháp chống Copy nội dung trái phép

Thực trạng Copy/Paste đang diễn ra ra ngày càng rầm rộ ở trong và ngoài nước, ắt hẳn các bạn rất bực tức khi thấy nội dung mình cực khổ viết bị đứa khác ăn cắp trắng trợn. Sau thời gian tìm các giải pháp tối ưu để khắc phục tệ nạn này, VnNichsite khuyến nghị sử dụng công cụ DMCA để tiêu diệt các liên kết Copy trái phép. Thông thường nhiều website vẫn cho phép Copy với điều kiện để lại thông tin tác giả chi tiết và nguồn gốc bài viết chính chủ (Dạng Backlink càng tốt), nhiều tên ngang nhiên Copy trên site gốc và để nguồn từ ... Internet! Các trường hợp này hãy dành 1 phút để yêu cầu Google remove link khỏi trang kết quả tìm kiếm

1. Dịch vụ xác nhận quyền tác giả dmca.com

Đây là dịch vụ bảo vệ quyền nội dung theo luật DMCA, có 2 gói dịch vụ chính: FREE và Premium. Tài khoản Free có chức năng xác nhận nội dung có bản quyền từ trang Authority và cho phép chủ tài khoản Report các bài viết Copy trái phép ngay trong phần quản lý tài khoản. Report nhanh (2-3 ngày)

2. Report trực tiếp đến đội Copyright DMCA của Google

Google luôn nỗ lực phát hiện web Spam tự động để cho vào Sandbox hoặc phạt thật nặng để hạ bậc tất cả kết quả từ web Spam, nếu sử dụng dịch vụ tạo web/blog miễn phí thì việc bị xóa account là chuyện hiển nhiên. Thời gian xử lý khi report theo đường này khá lâu, khoảng 7 ngày. Ưu điểm lớn nhất là ngoài xóa lẻ từng liên kết, nếu thấy website nào vi phạm nhiều lần có thể yêu cầu duyệt thủ công, kiểm tra kỹ hơn đề nghị chính thức liệt site vào Black List, khi đó Traffic từ Google dù cao cấp mấy cũng trở về con số 0.

Ngoài ra, có thể yêu cầu dịch vụ Domain khóa tên miền do trên site bạn có chính sách bản quyền nội dung nghiêm khắc. Có ghi rõ điều kiện về Copy, nếu Copy không đúng qui định hoặc không để lại nguồn thì Admin có quyền lock Domain. Các dịch vụ cung cấp tên miền quốc tế hầu hết có chính sách về Copyright, do đó họ sẵn sàng xử lý nghiêm. Trường hợp nội dung Premium ( các trang membership) bị Copy và Public thì có thể Report Suspend hosting.

Report DMCA là cách hữu hiệu cho các Marketer Promote sản phẩm Affiliate trên site Product Launch, các bài viết Article hoặc Review bị đối thủ Copy thì biết cách xóa link nó để khỏi cạnh trạnh trên thương trường SEO.

Older Post:

Newer Post: