Friday, 10 May 2013

Thu nhập Adsence từ 1 Keyword lên Top Google?

Khi bắt đầu kiếm tiền với Google Adsence, bạn có biết tiềm năng của Niche Market mình đã chọn và ước lượng được số tiền cụ thể mà Niche Website mang lại hay không? Rất nhiều Blogger kiếm hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn với các trang web nhỏ phục vụ thị trường ngách và các Micro Niche Site chỉ có vỏn vẹn 5 bài viết. Nếu 1 Site có ít nội dung như vậy sao có thể kiếm được đáng kể? Bài viết này sẽ chỉ cách tìm 1 từ khóa “siêu lợi nhuận” để xây dựng Niche Site.

Ví dụ cụ thể với từ khóa: “ Security Guard Training

  • Có đến 40.500 lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, dĩ nhiên không phải tìm chính xác 100% từ khóa này, con số là là tổng số tất cả lượt tìm kiếm dạng Broaden. ( Có thể Search đủ kiểu miễn là có 3 từ trên, để khai thác được con số này cần đầu tư rất nhiều thời gian để phát triển thành Authority Website )
  • Xem ở chế độ Exact Match có 8.100 lượt tìm kiếm (Gõ vào Google giống hệt keyword)
  • Số lượng Phrase thì có 27.100 bao gồm các Long tail Keyword và các cụm từ khóa mở rộng từ phía trước. VD: Where to learn security guard training in Chicago

kiem tien voi google adsence niche site
Phân tích mức độ cạnh tranh và ước lượng thu nhập từ 1 Keyword - Kiếm tiền với Adsence - Click vào ảnh để phóng to


Thông thường đối với Google Adsence Niche Site, ta thường ước lượng thu nhập dựa trên tổng lượt tìm kiếm dạng Exact Match (Tùy vào tầm cỡ của Site mà có thể thâu tóm được lượt tìm kiếm dạng Long tail hay cao hơn) , ở đây có 8.100 lượt Search hàng tháng. Theo thống kê thì Top 1 có tỷ lệ CTR trên trang kết quả tìm kiếm từ 30%-40%.

Qua đó, ước tính như sau:
  • Số lượt truy cập Unique Visit: 30% * 8.100 = 2.430 (Visit)
  • Số lượng Pageview trung bình: 2.430 * 2 = 4.860 (View)
  • Số lượng Click quảng cáo Adsence: 1% * 4.860 = 49 (Click)
  • Thu nhập từ 1 Keyword: 49 * 0,5 = $24,5

Trên đây là các tỷ lệ thấp nhất, thực tế có thể cao hơn nếu Content chất lượng và văn phong phù hợp với dân bản xứ. Giá click quảng cáo bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và thời điểm + đấu giá từ khóa cao nếu nhiều nhà quảng cáo. Hơn nữa, phần lớn phụ thuộc vào chất lượng Niche Site, trang càng lớn, nội dung chuyên sâu thì lượng Traffic cao hơn vượt trội. Trong các chủ đề sau VnNicheSite chia sẻ chiến lược phát triển nội dung cho Niche Site, làm sao để thu thập nhiều ý tưởng và các kỹ năng viết bài vừa tối ưu SEO vừa xây dựng thương hiệu riêng để tăng tỷ lệ Click quảng cáo Adsence.

Older Post:

Newer Post: