Monday, 30 September 2013

Độ dài một bài viết trên trang Affiliate bao nhiêu là đủ?

Hi các bạn Aff Việt!

Các SEOer thường quan tâm đến độ dài của một bài viết tối ưu SEO hơn các Blogger, vậy đối với Affiliate Marketer thì sao? Đơn giản là trung hòa cả hai người này! Chủ đề này bàn về độ dài của một bài viết được xem là chuẩn cho các Niche Website hoặc Niche Blog.

Có phải càng "dài" càng tốt!?

KHÔNG! Một chủ đề dài lê thê như một bài luận văn tốt nghiệp Đại học, kể lễ từ thời cổ chí kim (Over 2.000 words) mà chỉ quanh quẩn những đề tài cũ rích, ai cũng thừa biết thì bài này xem như .. vô dụng trong mắt độc giả.

noi dung chat luong - do dai moi bai viet chuan seo
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa
Thực tế sẽ rất hiếm ai cũng từng chữ, số đông chỉ đọc dạng scan xem nội dung chính, phần nào thấy thú vị, đúng thứ đang cần thì mới dừng lại xem. VD một bài viết rất dài hướng dẫn cách cài đặt wordpress trên Host, đủ thứ hình ảnh, Video chằn chịt và độ dài cả nghìn từ, đối với những ai dùng Hosting nước ngoài như Hostgator chẳng hạn, chẳng cần đọc bài này vì đã có sẵn công cụ setup wp tự động (chưa đầy 5 giây! ), hoặc đối với nhiều người quen tay với các thao tác SEO, hoặc ít ra biết cơ bản cách làm SEO thì những chủ đề như " bí quyết seo top 1 google hay Các lỗi SEO nên tránh,.." dù có "dài" cách mấy cũng vào để ... comment câu link thôi :)

Thế nào là nội dung chất lượng?

Theo ý kiến cá nhân thì nếu thực sự Pro trong lĩnh vực đã chọn thì bạn dư sức đánh giá một bài viết có chất hay không. Không cần phải viết cứ như độc giả toàn là newbie, một bài viết hay "chất ngất" nhiều khi chỉ có 1 dòng, Ví dụ: Sau 2 tháng lao động cật lực, chính thức chia sẻ bộ Video khóa học kiếm tiền với Affiliate - Hơn 50 Videos hướng dẫn trực tiếp từng bước MMO với Affiliate. Ngặt nỗi, Content chất như vậy thì chỉ nên .. bán, không nên Share Free, ví như bạn bỏ ra hàng trăm usd để có tài khoản Premium Ahref chẳng hạn, tại sao lại đem Share miễn phí mà không phải làm dịch vụ cho thuê lại hay service phân tích backlink!?

Tóm lại, Trong giới Affiliate cần phân biệt rõ các loại content, chia sẻ nội dung theo kiểu dẫn dắt và biết dừng đúng chỗ theo phong cách Trailer (y như phim hành động hay Stop ở cảnh gây cấn vậy). Về mặt SEO thì chỉ cần tối thiểu 300 words là đủ rồi, bài này cũng chỉ hơn 400 words và sau khi đọc xong cũng chẳng biết thêm điều gì mới => kém chất lượng!

1 comment:

  1. Bluehost is definitely one of the best web-hosting company for any hosting services you might need.

    ReplyDelete

Older Post:

Newer Post: