Monday, 2 September 2013

Làm gì khi nội dung trang Micro Niche Site hoặc Review bị Copy?

Chào các bạn Niche Webmaster!
niche site bi copy noi dung

Một trong những vấn đề nan giải trên thương trường quốc tế là nội dung do bạn tự tay viết hoặc bỏ tiền ra thuê Freelancer bị đánh cắp bởi mấy đứa "Copy cat", thuật ngữ này giới IM hay gọi để chỉ mấy tên chuyên đi lead nội dung để tạo ra một trang web y hệt, hiện không cần copy thủ công mà nhiều plugin cho wordpress tự động tìm và copy y nguyên content của bạn. Chắc chắn không thể ngồi yên khi thấy thành quả lao động của mình bị tướt đoạt trắng trợn như vậy. Chủ đề này sẽ bàn về giải pháp xử lý khi phát hiện nội dung trên Niche site bị "đạo văn"

Xem thêm CÁC VẤN ĐỀ KINH ĐIỂN KHI KIẾM TIỀN VỚI NICHE SITE: Bài này liệt kê những vấn nạn khi điều hành các trang Niche, trong đó Copy và hack là 2 vấn đề nghiêm trọng nhất

Công cụ cực kỳ hữu ích để giải quyết vấn đề này là: DMCA - Đạo luật bản quyền trí tuệ áp dụng toàn cầu


Bất cứ ngôn ngữ nào cũng được đội chống Spam và bảo vệ bản quyền của Google can thiệp. Trong đó có tiếng Việt, VnNicheSite đã nhiều lần Report DMCA những bài viết trên web khác copy của mình mà không hề để lại thông tin tác giả chi tiết. Công cụ DMCA có một nhược điểm duy nhất là thời gian xử lý từ 7 - 14 ngày nhưng được cái là Free hoàn toàn. Hiện nay yếu tố về Copyright là một trong những tiêu chí xếp hạng trên GG, site nào bị dính Report nhiều lần sẽ bị trừng phạt rất nặng tay.

Hướng dẫn cách Report vi phạm bản quyền nội dung số.


Bạn có thể báo cáo người khác copy nội dung gồm: chữ, hình ảnh, Video, Google xem xét và loại khỏi kết quả vi phạm khỏi trang kết quả tìm kiếm. Nếu sử dụng Blogger.com thì bài viết vi phạm đó bị đưa về trạng thái Dratf và có thông báo khi login vào trang quản lý blog.
  • Bước 1: Truy cập Link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice?pli=1&&rd=1
  • Bước 2: Ở 2 ô đầu Xác định và mô tả tác phẩm có bản quyền  và Chúng tôi có thể xem mẫu được cấp phép của tác phẩm ở đâu? các bạn hãy Paste vào địa chỉ URL của bài viết chính chủ. Vị trí của tài liệu vi phạm: Nhập vào URL của trang Copy bài. Sau đó ký tên là TÊN & HỌ Full name. Hoàn tất các thông tin khác theo yêu cầu rồi click nút gửi báo cáo.
Ok, chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản trên, Google sẽ thay trời hành đạo, trả lại công bằng cho Niche marketer chân chính. Nếu chưa rõ về cách điền thông tin, bạn có thể xem chi tiết tại bài hướng dẫn này hoặc pm yahoo! Fx.dragon, chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí vì hơn ai hết VnNicheSite cũng thường xuyên bị chôm nội dung và công cụ DMCA này đc xài như cơm bữa :D
Các bạn nên lưu Bookmark Link Report trên để nhanh chóng xóa sổ mấy đứa "ký sinh".

No comments:

Post a Comment

Older Post:

Newer Post: